Q&A

คำถามที่พบบ่อย เรารวบรวมคำถามที่ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับ CloudCeaner ของเรา.

Themesberg office
คำถามทั่วไป

Q: น้ำยา / บริการของคลาวด์คลีนเนอร์ สามารถฆ่าโควิด ได้หรือไม่

A: โควิด19 เป็นชื่อของโรค เชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรคโควิด19 คือ โคโรน่าไวรัส ซึ่งน้ำยาของคลาวด์คลีนเนอร์มีผลการทดสอบจากมหิดล ว่าสามารถลดเชื้อฮิวแมนโคโคร่าไวรัสได้ 99.98% ในทางโฆษณา มีข้อบังคับว่าไม่สามารถใช้คำว่า “ฆ่าโควิด” หรือกำจัดเชื้อโรค 100% ได้ โดยสรุปแล้ว น้ำยาของเราไม่ได้ฆ่าโควิด( เพราะโควิดไม่ใช่เชื้อโรค ) แต่สามารถกำจัด / ลดเชื้อฮิวแมนโคโรน่าไวรัส ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด19 ซึ่งการทดสอบนี้เราได้รับคำแนะนำให้ตรวจทบสอบเพิ่มเติม โดยศูนย์มาตรฐานพยาบาลต่างๆ ที่เคยทดสอบประสิทธิภาพการกำจัดเชื้ออื่นๆมาแล้ว ( การทดสอบการกำจัดเชื้อหัวข้อการลดเชื้อชื่อโคโรน่าไวรัสตรงๆ หรือฮิวแมนโคโรน่าไวรัส เพิ่งจะมีในปีนี้ แต่เดิมเมื่อปี 2563 ใช้การตรวจเชื้อที่มีสายพันธ์เดียวกัน คือไวรัสที่มีไขมันหุ้ม เช่น H5N1 ไข้หวัดนก ซึ่งมีศูนย์วิจัยโรคสัตว์ ม.เกษตร ที่ทำการตรวจเพียงที่เดียว

คำถามทั่วไป

Q: หลังฉีดพ่นแล้ว ปกป้องเชื้อได้นานเท่าไหร่

A: การฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคทุกชนิด สามารถลด / กำจัดเชื้อ ที่มีอยู่เดิมก่อนทำการฉีดพ่นได้ จนกระทั่งมีผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วย หรือพาหะนำเชื้อโรคเข้ามาในพื้นที่โดยไม่ได้ป้องกันการแพร่เชื้อ แม้จะมีผลิตภัณฑ์ที่ให้ข้อมูลว่าสามารถฆ่าเชื้อได้ยาวนานต่อเนื่องได้เป็นเวลานาน แต่ที่จริงแล้วอยู่ในเงื่อนไขว่าไม่มีผู้ติดเชื้อเข้ามาในพื้นที่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม การฉีดพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดก็ยังมีประโยชน์ ในการลดเชื้อที่อาจสะสมในแต่ละวัน หรือระหว่างช่วงเวลาที่ไม่ได้ทำการฉีดพ่นให้เชื้อในพื้นที่น้อยลงได้ เหมือนการ Set Zero ความเสี่ยงก่อนทำกิจกรรมใดๆ เหมาอย่างยิ่งสำหรับสถานที่ส่วนกาลางที่มีคนอื่นเข้าออกตลอดเวลา เช่นร้านค้า ร้านอาหาร สถานบริการต่างๆ เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้มาติดต่อมากขึ้น เนื่องจากการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในแต่ละครั้ง จำเป็นต้องปิดสถานที่ในระยะเวลาหนึ่ง หรือในกรณีที่เป็นร้านค้า สถานบริการ มักต้องทำการระหว่างที่ปิดร้าน ดังนั้นการฆ่าเชื้อแต่ละครั้งจะทิ้งช่วงกันหลายชั่วโมง หากมีความกังวลว่าระหว่างนี้จะมีผู้ติดเชื้อเข้ามาในพื้นที่ แนะนำให้ทำความสะอาดจุดสัมผัสเสี่ยงสูงเช่น ลูกปิด ราวจับประตู ปุ่มสวิชต์ต่างๆ โต๊ะ ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ คลาวด์คลีนเนอร์สูตร สเปรย์น้ำ หรือน้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้รับการรับรองผลการฆ่าเชื้อจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ สเปรย์หรือใช้ผ้าชุบเช็ดถู บริเวณดังกล่าวบ่อยๆ

คำถามทั่วไป

Q: พื้นผิวส่วนไหนในบ้านที่มีโอกาสสูงที่จะมีไวรัสเกาะติดอยู่

A: หากมีผู้ป่วยสักคนไอ จามโดยไม่ใส่หน้ากากหรือปิดปาก เชื้อโรคสามารถไปเกาะตามพื้นที่ใกล้เคียงได้หมด และที่สำคัญคือมือของเราเองที่มีส่วนสำคัญในการนำเชื้อโรคจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งต่อได้ ดังนั้นพื้นผิวหรืออุปกรณ์ที่ถูกสัมผัสบ่อยครั้งมีโอกาสสูงมากขึ้นในการมีเชื้อโรคแฝงอยู่ อุปกรณ์ที่ถูกจับบ่อยๆ เช่น รีโมทคอนโทรล มือเปิดปิดตู้เย็น ที่จับประตู ก๊อกน้ำ สวิทช์ไฟต่างๆ โต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือก็มีโอกาสสูงที่จะมีไวรัสแอบแฝงตัวอยู่ ดังนั้น นอกจากการป้องกันโรคด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อต่างๆแล้ว คลาวด์คลีนเนอร์ ยังคงแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆเสมอ

คำถามทั่วไป

Q: มีบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อนอกเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลหรือไม่

A: คลาวด์คลีนเนอร์ ยังไม่มีบริการนอกเหนือเขตปริมณฑล แต่สามารถให้บริการในจังหวัดใกล้เคียงอาทิ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี นครปฐม โดยมีค่าเดินทางเพิ่มเติม หรือท่านสามารถฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ด้วยตนเองได้ง่ายๆ ด้วยชุดเครื่องพ่นควันฆ่าเชื้อพร้อมน้ำยาทั้งสูตรควันฆ่าเชื้อและสูตรสเปรย์

เกี่ยวกับน้ำยา

Q: ทำไมเวลาในการกำจัดเชื้อในรับรองผลการดสอบการฆ่าเชื้อจากสถาบันต่างๆจึงไม่เท่ากัน

A: ในการส่งทดสอบนั้น ช่วงเวลาที่ใช้ในการทดสอบน้ำยา จะถือเป็น 1 การทดสอบ หรือ หนึ่งตัวอย่าง เช่น การทดสอบน้ำยาฆ่าเชื้อสูตรเดียวกันนี้ หากต้องการทดสอบกับเชื้อตัวหนึ่งตัวใด ที่เวลา 5 นาที / 15 นาที / และ 30 นาที ตามลำดับ จะถือเป็น 3 การทดสอบ ( มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นทุก 1 การทดสอบ ) รวมทั้งเชื้อในการทดสอบในแต่ละครั้ง เป็นเชื้อที่ที่ต่างชนิดกัน เช่นทดสอบกับเชื้อไวรัสอย่างเดียว หรือทั้งไวรัส แบคทีเรีย หลายชนิด ดังจะเห็นได้ว่าผลการทดสอบของน้ำยาหลายๆผลิตภัณฑ์ จึงเลือกเวลาในการทำกาฆ่าเชื้อไว้ที่ 30 นาทีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมักจะเป็นเวลามาตรฐานที่จะสามารถกำจัดเชื้อโรคทุกชนิดได้ อย่างไรก็ตามน้ำยาของคลาวด์คลีนเนอร์ มีช่วงเวลาที่ผ่านการทดสอบการฆ่าเชื้อที่ 5 นาที – ไวรัสชนิดเปลือกไขมันหุ้ม H5N1 / 15 นาที – ไวรัสฮิวแมนโคโรน่า / 30 นาที - ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา

เกี่ยวกับน้ำยา

Q: สามารถใช้น้ำยาคลาวด์คลีนแนอร์ สูตรสเปร์น้ำ กับเครื่องพ่นอื่นๆ ได้หรือไม่

A: สูตรสเปรย์น้ำของคลาวด์คลีนเนอร์ ไม่สามารถใช้กับเครื่องพ่นระบบควัน แต่ใช้ได้กับขวดสเปรย์ ปืนฉีดพ่นสเปรย์ ที่สามารถใช้แอลกอฮอลล์น้ำ และน้ำยาในรูปแบบน้ำได้

เกี่ยวกับน้ำยา

Q: ความแตกต่างของน้ำยา คลาวคลีนเนอร์ สูตรสเปรย์น้ำ และสูตรควัน

A: น้ำยาคลาวคลีนเนอร์ทั้งสองสูตรมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อดีเยี่ยม ความแตกต่างส่วนใหญ่คือความสะดวกเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ อาจกล่าวได้ว่า สูตรน้ำ มีจุดเด่นคือ Simple Quick n easy ใช้ได้ทันที ง่าย ตรงจุด ฆ่าเชื้อทันใจ สูตรควัน มีจุดเด่นคือ 4D Sit back n Relax สามารถฆ่าเชื้อได้เป็นบริเวณกว้าง และเข้าถึงทุกซอกมุม โดยไม่ต้องออกแรงมาก

** แนะนำให้ใช้ทั้งสองสูตรในการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

สูตร “สเปรย์น้ำ” สูตร “ควัน” ฆ่าเชื้อ
ความเปียกชื้น มีความเปียกชิ้นเวลาฉีดพ่นเล็กน้อย แต่จะระเหยแห้งไปอย่างรวดเร็ว แห้งไม่เปียกชื้น
การทิ้งคราบ อาจมีผลเล็กน้อยกับพิ้นผิวบางชนิดเมื่อใช้วิธีเช็ดถูบ่อยๆ เช่นหนังเทียม สีน้ำ ไม่ทิ้งคราบ
จุดสัมผัสเสี่ยงสูง ดีเยี่ยม ดี
กำจัดเชื้อเชื้อในอากาศ ปานกลาง เพราะน้ำยาเป็นละอองน้ำซึ่งเดินทางไม่ดีในอากาศ ดี **สามารถใช้กับเครื่องทำควันตั้งแต่รุ่นโฮมยูส ถึงรุ่นโปร
ระยะเวลาในการฆ่าเชื้อ 5-15 นาที อย่างน้อย 30 – 45 นาที ** อบควันทิ้งไว้ แล้วค่อยระบายควันออก
ปลอดภัยต่อผิว มนุษย์ สัตว์เลี้ยง ปลอดภัย ปลอดภัย
การทำการฆ่าเชื้อ ฉีดพ่นแบบสเปรย์ ผ้าชุบเช็ดถู เครื่องทำควันคลาวด์คลีนเนอร์หรือเครื่องทำควันในรูปแบบเดียวกัน
ปริมาณน้ำยาที่ใช้ ใช้น้ยามากกว่าแบบควัน จึงเหมาะกับฆ่าเชื้อเฉพาะจุด เช่นจุดเสี่ยงสัมผัสสูง ใช้น้ำยาน้อยกว่า กินพื้นที่มากกว่า
พื้นที่ๆเข้าถึงยาก เข้าถึงเที่ที่สามารถเช็ดถู หรือมือเอื้อมถึง เข้าถึงทุกซอกมุม
พื้นที่ปิด ( INDOOR ) ดี ดีเยี่ยม
พิ้นที่เปิดโล่ง ( OUTDOOR ) สามารถใช้กับพื้นที่เปิดโล่งได้ ไม่เหมาะกับพื้นที่เปิดโล่ง
เกี่ยวกับน้ำยา

Q: น้ำยาฉีดพ่นได้กี่ครั้ง อัตราสิ้นเปลืองน้ำยาสูงหรือไม่

A: ปริมาณน้ำยาที่ใช้ฉีดพ่นแบบควัน ทำได้ด้วยตนเองด้วยน้ำยาและเครื่องพ่นของคลาวด์คลีนเนอร์

=> รถยนต์ ยานพาหนะ ตามตามรางด้านล่าง

รถ ห้องโดยสาร เวลาฉีดพ่น (นาที) ห้องสัมภาระ เวลาฉีดพ่น (นาที) เวลาปิดรถอบน้ำยา (นาที) ปริมาณน้ำยาที่ใช้ ( CC )
เก๋ง 1.00 0.20 10.00 30
กระบะ 1.00 - 10.00 30
เอสยูวี 2.00 - 15.00 60
รถตู้ 3.00 - 15.00 90

=> เคหะสถาน

ฉีดพ่น คลาวด์คลีนเนอร์ ง่าย สะดวก เพียงพ่นน้ำยาให้หนาเต็มห้อง ควรพ่นต่อเนื่องเป็นเวลา​ 10-15​ นาทีที่ความหนาแน่น​ประมาณ 30-50​ mg/m3จากนั้น ปิดเครื่อง แล้วอบน้ำยา คลาวด์คลีนเนอร์ ทิ้งไว้ 30-40 นาที จึง เปิดห้อง เพื่อระบายอากาศ น้ำยาแบบควัน ของ คลาวด์คลีนแนอร์ มีอัตราสิ้นเปลีองเฉลี่ยต่อพื้นที่ ประมาณ 1.5 มิลลิลิตร ต่อ 1 ตารางเมตร น้ำยาขนาดบรรจุ 1 ลิตร สามารถฉีดพ่นด้วย เครื่องพ่นควันคลาวด์คลีนเนอร์ ได้พื้นที่ ประมาณ 1500 ตรม.

**ในห้องหรือพื้นที่ทั่วไปที่มีเพดานสูงไม่เกิน 4 เมตร ตารางตัวอย่าง เที่ยบพื้นที่

สถานที่ / ออฟฟิศ / สำนักงาน / บ้าน ขนาดพี่นที่ ตารางเมตร (Sqm) น้ำยาที่ใช้ มิลลิลิตร ( ML )
ห้อง / อพาร์ตเม้นท์ / ห้องคอนโด <40 sqm 60
อาคารตึกแถว บ้านขนาดเล็ก <100 sqm 150
สำนักงานขนาดกลาง บ้านขนาดกลาง <200 sqm 300
ห้องประชุม ห้องโถง ศูนย์แสดงสินค้า โรงละคร >500 sqm 450
เกี่ยวกับน้ำยา

ปริมาณน้ำยาที่ใช้ฉีดพ่นแบบสเปรย์น้ำ

การใช้น้ยาคลาวด์คลีนเนอร์สูตรสเปรย์น้ำ จะใช้ปริณาน้ำยาต่อพื้นที่มากกว่าระบบควัน อัตราสิ้นเปลืองขึ้นอยู่กับการใช้งานและชนิดของอุปกรณ์ฉีดพ่น เช่นการใช้ผ้าชุดเช็ด การใช้ชวดเสปรย์หรือปืนสเปรย์ขึ้นอยู่กับแรงฉีดของหัวสเปรย์และความละเอียดของละอองน้ำที่ปล่อยออกมา ทั้งนี้เพราะเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อสูตรเข้มข้น ไม่ผสมน้ำ ซึ่งจะทำให้การฆ่าเชื้อเฉพาะจุดได้รวดเร็ว แนะนำให้ใช้เฉพาะกับจุดสัมผัสเสี่ยงสูง และใช้ระบบควันซึ่งกินพื้นที่ได้มากกว่า และเพื่อให้การกำจัดเชื้อในพื้นที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้ใช้ทั้งวิธีฉีดพ่นแบบควันเมื่อมีเวลา และการสเปรย์น้ำยา ชุบเช็ด จุดสัมผัสเสี่ยงสูงด้วยน้ำยา คลาวด์คลีนเนอร์ ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

เกี่ยวกับการจัดจำหน่าย

Q: Shelf Life ของน้ำยาอยู่ได้เท่าไหร่

A: 1 ปีหากยังไม่เปิดใช้งาน เมื่อเปิดแล้ว 6 เดือน

เกี่ยวกับการจัดจำหน่าย

Q: ออกใบกำกับภาษีได้หรือไม่

A: สามารถออกใบกำกับภาษีได้

เกี่ยวกับการจัดจำหน่าย

มีตัวแทนในต่างจังหวัดไม่ หรือสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย

A: ขณะนี้ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายอื่นใด หากสนใจในผลิตภัณฑ์ หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย ติดต่อได้ที่ โทร. 095-204-6828, 095-204-6819, 082-894-6396 Facebook @Cloud Cleaner Line : @cloudcleaner Email : customer@cloudcleaner.net